ความงามด้วยแพทย์แผนจีน

ความงาม
ด้วยแพทย์แผนจีน

การดูแลผิวพรรณและรูปร่างถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้หญิง
หลายๆคน โดยการรักษาด้วยศาสตร์การแพทย์แผนจีน

การดูแลผิวพรรณและรูปร่างถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้หญิง หลายๆคน โดยการรักษาด้วยศาสตร์การแพทย์แผนจีน

ความงามด้วยแพทย์แผนจีน

(TCM Beauty Treatments)

การดูแลผิวพรรณและรูปร่างถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้หญิงหลายๆคน โดยการรักษาด้วยศาสตร์การแพทย์แผนจีนจะมีหลักการปรับสมดุลภายใน ปรับระบบเผาผลาญ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดลม ทำให้กลไกการทำงานของอวัยวะต่างๆภายในร่างกายกลับมาทำงานได้อย่างปกติ พลังชี่และไหลเวียนได้ดีขึ้น เมื่อเลือดลมไหลเวียนดีขึ้นทำให้สุขภาพภายในร่างกายดีขึ้น ซึ่งในทางแพทย์แผนจีนจะใช้หลัก “บำรุงรักษาฟื้นฟูจากภายในสู่ภายนอก” จึงทำให้การรักษาความงามในทางแพทย์แผนจีนจึงมีความปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง โดยวิธีที่เห็นได้ทั่วไปนั่นก็คือ การฝังเข็ม การทานยาสมุนไพรจีน เป็นต้น

การฝังเข็มลดน้ำหนัก
และกระชับสัดส่วน

การฝังเข็มลดน้ำหนักและกระชับสัดส่วนนั้น จะอาศัยหลักการที่ว่าเมื่อแทรกเข็มลงไปในจุดปราณของร่างกายแล้ว จะช่วยทำให้ร่างกายหลั่งสารเอ็นดอร์ฟิน ที่จำทำให้คลายความเครียดและการคลายความกังวล ไปพร้อมกับการอาศัยหลักการกระตุ้นเลือดลม และเร่งอัตราการเผาพลาญโดยใช้ร่างกายเป็นตัวหลัก ซึ่งในการฝังเข็มเพื่อลดน้ำหนักโดยตรงจะเน้นการปรับสมดุลของร่างกาย และปรับระบบเผาผลาญ ส่วนฝังเข็มกระชับสัดส่วน จะเน้นการเพิ่มความตึงตัวของกล้ามเนื้อเพื่อให้กระชับมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ฝังเข็มช่วยในเรื่องการลดน้ำหนักและกระชับสัดส่วนได้จริงหรือ?

การฝังเข็มหน้าใส จะไปกระตุ้นหลอดเลือดฝอย

การฝังเข็มหน้าใส
จะไปกระตุ้นหลอดเลือดฝอย

การฝังเข็มหน้าใส จะไปกระตุ้นหลอดเลือดฝอยให้ขยายตัว ระบบไหลเวียนเลือดหมุนเวียนดีขึ้น จึงทำให้สามารถนำพาอาหาร และขับของเสียออกจากเซลล์ได้ดียิ่งขึ้น ลดการอักเสบได้เร็วขึ้น สิวก็จะหายไวขึ้นนั่นเอง ในทางแพทย์แผนจีนนั้นมองว่า สิว ฝ้า นั้นเกิดจาการที่ร่างกายเรามีความร้อนสะสมอยู่ในร่างกายเยอะ ซึ่งจุดฝังเข็มตามร่างกายนั้น สามารถช่วยขับความร้อนออกจากร่างกายได้ ทำให้สมดุลของร่างกายนั้นกลับคืนมา ร่วมกับการดูแลรักษาผิวหน้า และทานอาหารให้เหมาะสมนั้น ก็จะทำให้ผิวพรรณของเราดูดีขึ้น

นอกจากการรักษาด้วยการฝังเข็มแล้ว การทานยาสมุนไพรจีนก็ยังช่วยปรับสมดุลภายในได้อีกเช่นกัน

กัวซาหน้าใส

กัวซา คือ ศาสตร์การรักษาโรคของแพทย์แผนจีนตั้งแต่สมัยโบราณโดยการนำหิน มานวดกดจุดตามส่วนต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ขจัดสารพิษ เมื่อนำมาใช้กับการนวดบริเวณใบหน้า ความเย็นจากหินจะช่วยคลายกล้ามเนื้อบนใบหน้า ทำให้หน้ากระชับ ดูอ่อนวัย และผิวหน้าใสขึ้นอีกด้วย

ขั้นตอนการกัวซาหน้าใสที่คลินิกของเราใช้

Care Close To Home
" เพราะทุกคนคือคนในครอบครัว "
ปณิธานที่ทางคลินิกยึดมั่นในการดูแลคนไข้เสมือนคนในครอบครัว
ปณิธานที่ทางคลินิกยึดมั่น
ในการดูแลคนไข้เสมือนคนในครอบครัว